มูชี้ส่ง ชไวนี ลงทีมสำรองเป็นเรื่องธรรมดา

บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ กองกลางตัวเก๋าชาวเยอรมัน อาจถึงคราวต้องหาสโมสรใหม่เพื่อดำรงสถานะพ่อค้าแข้งต่อไป เมื่อมีรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้นสังกัดปัจจุบัน จัดการให้เจ้าตัวย้ายข้าวของในตู้ล็อคเกอร์ทีมชุดใหญ่ แล้วลงไปซ้อมกับทีมชุดสำรอง อดีตดาวเตะ บาเยิร์น มิวนิค เพิ่งประกาศเลิกเล่นทีมชาติ เยอรมนี เพื่อจะได้มีสมาธิกับการทุ่มเทให้กับ ผีแดง มากยิ่งขึ้น ทว่าดูเหมือนจะไม่ได้รับโอกาสพิสูจน์ตัวเองในยุคของ โชเซ มูรินโญ

นับเป็นเรื่องไม่คาดคิดยิ่งสำหรับ ชไวนี ที่เพิ่งย้ายมาอยู่กับทีมเพียงปีเดียว แต่กลายเป็นว่าต้องลงไปซ้อมกับทีมเด็ก ภายใต้การบอกกล่าวของ เดอะ สเปเชียล วัน ซึ่งก็ถือเป็นการบีบบังคับทางอ้อมให้อดีตแข้งแชมป์โลก เวิลด์ คัพ ปี 2014 เก็บข้าวของย้ายไปหาบ้านใหม่

ต่อมา มูริญโญ่ ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ได้ออกมาปกป้องการตัดสินใจของตัวเองที่ให้ บาสเตียน ชไวน์สไตน์เกอร์ ลงไปเล่นทีมสำรอง พร้อมระบุว่าเป็นสิ่งที่ใครๆเขาก็ทำกัน ซึ่ง มูรินโญ เอง ได้ออกมาให้ความเห็นเรื่องนี้ หลังจากที่ นักกฏหมายของ ฟิฟโปร ขู่จะเอาผิดเขา ในข้อหาคุกคามและกดดัน อดีตนักเตะระดับตำนานของ บายเยิร์น มิวนิค นั่นเอง

ผมชอบที่จะทำงานกับนักเตะ 20 คน กับ ผู้รักษาประตู 3 คน อย่างที่ทำมาตลอด 15 ปี แต่ด้วยการแข่งขันที่มากมาย ด้วยการเล่น 15 นัด ในวันพฤหัส มันจึงอาจจะเสี่ยงในการเดินทาง แล้วคุณก็ต้องมาเล่น พรีเมียร์ลีก ในวันอาทิตย์อยู่ ผมจึงได้เลือกนักเตะ 23 คน กับ ผู้รักษาประตูอีก 3 คน ซึ่งมันก็มากแล้ว ผมจำเป็นต้องตัดสินใจ มันเป็นอะไรที่ธรรมดามากๆ มูริญโญ่ กล่าว ทิ้งท้าย